Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
46990

UBMTTQ thị trấn Thống Nhất tuyên truyền vận động ủng hộ Quỹ “ngày vì người nghèo” trên địa bàn thị trấn Thống Nhất

Ngày 13/11/2020 14:36:43

Được sự đồng ý của Đảng ủy thị trấn Thống Nhất, UBMTTQ thị trấn Thống Nhất tổ chức cuộc vận động ủng hộ quỹ Ngày vì người nghèo trên địa bàn thị trấn Thống Nhất.

 images1389754_160852chung_tay2_1.jpg

 

 

Nhìn lại 20 năm qua, từ ngày Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” phát động năm 2000 đến nay đã để lại nhiều dấu ấn mang đậm tính nhân văn cao cả, được sự đồng tình, hưởng ứng của toàn xã hội; góp phần tạo ra nguồn lực quan trọng cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Thống Nhất giải quyết được nhiều vấn đề an sinh xã hội, giúp cho hộ nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống; qua đó góp phần củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tạo ra sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân và là một nhân tố quan trọng để thị trấn phát triển nhanh chóng và toàn diện.       

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Công tác vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” được Mặt trận Tổ quốc thị trấn tổ chức với nhiều hình thức như: tổ chức lễ phát động nhân tháng cao điểm vì người nghèo (từ ngày 17/10 – 18/11 hằng năm), tổ chức tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh thị trấn và thông qua các hội nghị của cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan , ban, ngành, đoàn thể từ thị trấn xuống khu phố, thông qua đó nhằm tuyên truyền và cảm ơn các nhà hảo tâm, các cơ quan, doanh nghiệp, cán bộ, nhân dân trong và ngoài thị trấn  đã dành những tình cảm tốt đẹp ủng hộ xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” thị trấn trong những năm qua.

Từ năm 2012 đến 2020 Ủy ban Mặt trận tổ quốc thị trấn đã làm tốt công tác phối hợp vận động Quỹ “Vì người nghèo” trên địa bàn thị trấn Thống Nhất, tổ chức tốt chương trình chăm lo “Tết cho người nghèo”, để mỗi hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đột xuất đều nhận ít nhất một phần quà từ 300.000đ – 500.000 đồng của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên. Ngoài ra Ủy ban MTTQVN thị trấn phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Yên Định, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà, mua bê sinh kế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thị trấn.

Các tổ chức thành viên từ thị trấn xuống khu phố đều thống nhất Chương trình hành động của Mặt trận tổ quốc thị trấn về cuộc vận động Quỹ “Vì người nghèo” đã tổ chức và duy trì thường xuyên các chương trình vì người nghèo như: Chương trình cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức, người lao động vì hộ nghèo; Chương trình nuôi heo đất “Tiếp sức phụ nữ nghèo”, xây dựng “Mái ấm tình thương” của Hội Liên hiệp Phụ nữ; Chương trình “Vì nghĩa tình đồng đội”, biên giới hải đảo của Hội cựu chiến binh, Hội cựu TNXP; Chương trình làm Nhà tình thương, mua bê sinh kế cho hộ nghèo của MTTQ và Hội Chữ thập đỏ, Hội bảo trợ; Chương trình hỗ trợ xây nhà, sữa nhà cho đối tượng chính sách, người có công có hoàn cảnh khó khăn do Đảng ủy, UBND thị trấn phát động. Tất cả những hoạt động trên nhằm động viên giúp đở những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ chính sách, người mắc bệnh hiểm nghèo và trẻ em nghèo bất hạnh vươn lên trong cuộc sống.

20 năm qua, Mặt trận Tổ quốc và Ban vận động “Vì người nghèo” thị trấn đã có nhiều nỗ lực trong việc tuyên truyền vận động, kêu gọi ủng hộ và đổi mới các hình thức hỗ trợ phong phú, sáng tạo, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng dân cư; đặc biệt đã nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, Đảng viên và nhân dân đối với người nghèo. Nhờ vậy kết quả vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” luôn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng các cấp về công tác giảm nghèo hàng năm và theo từng giai đoạn, tập trung giúp các gia đình hộ nghèo có phương tiện làm ăn, có vốn để sản xuất, chăn nuôi, hỗ trợ học bỗng cho con em hộ nghèo vượt khó học giỏi … góp phần thiết thực giúp các hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống.

Qua 20 năm, Mặt trận tổ quốc thị trấn đã huy động hơn 1 tỷ đồng vào Quỹ “Vì người nghèo”. Số tiền này được ưu tiên tập trung hỗ trợ xây dựng và sửa chữa hơn 100 ngôi nhà tình nghĩa, nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo; hỗ trợ 1275 lượt hộ nghèo khám chữa bệnh; hỗ trợ 116 lượt hộ nghèo phát triển sản xuất; hỗ trợ 366 lượt em học sinh con hộ nghèo vượt khó, trẻ em khuyết tật có điều kiện đến trường; ngoài ra, từ nguồn Quỹ này hỗ trợ giúp đỡ các đối tượng  mắc bệnh hiểm nghèo và đối tượng chính sách, người có công có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; giúp đỡ nhiều hộ nghèo vươn lên thoát nghèo và thoát nghèo bền vững, ổn định cuộc sống.

          Cùng với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn, các tổ chức thành viên của Mặt trận, ngoài việc phối hợp vận động đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo" còn có các chương trình kế hoạch hỗ trợ riêng, giúp đỡ cho đoàn viên, hội viên bằng nhiều hoạt động thiết thực và nhiều hình thức hồ trợ phong phú như: xây nhà tình thương, xây nhà tình nghĩa, khám chữa bệnh miễn phí, chữa bệnh tim bẩm sinh, bệnh hiểm nghèo, xây nhà cho phụ nữ đơn thân, cấp học bổng, xe đạp, xe lăn, chăm sóc trẻ em khuyết tật … nhằm giúp đoàn viên, hội viên phát triển sản xuất; góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền xóa nghèo bền vững.

Những kết quả đạt được trong 20 năm qua của cuộc vận động Quỹ “ Vì người nghèo” đã khẳng định tính nhân văn, sức lan toả mạnh mẽ của cuộc vận động, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền giải quyết tốt các vấn đề về an sinh xã hội, giúp cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất vươn lên thoát nghèo. Cuộc vận động đã trở thành điểm sáng trong các phong trào thi đua yêu nước của Mặt trận tổ quốc nói riêng và hệ thống chính trị thị trấn nó chung. Cuộc vận động góp phần cùng với Đảng bộ và nhân dân thực hiện tốt Chương trình giảm nghèo hàng năm của Đảng ủy thị trấn. Cuộc vận động đã thu hút được sự quan tâm của cả hệ thống chính trị, của các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân thị trấn tham gia, đem lại kết quả to lớn cả về vật chất lẫn tinh thần. Công tác chăm lo cho người nghèo đã từng bước được xã hội hóa, phát huy mọi nguồn lực của thị trấn, cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước để chăm lo cho người nghèo.

Cuộc vận động Quỹ “ Vì người nghèo” trong 20 năm qua, luôn được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy, sự phối hợp đồng bộ của chính quyền và các tổ chức thành viên của Mặt trận từ thị trấn xuống đến khu phố, mọi hoạt động đều có sự phân công trách nhiệm cụ thể, rõ ràng trong BVĐ từng cấp. Cuộc vận động đã được triển khai sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân thị trấn và được đông đảo các tổ chức, cá nhân, cơ quan đơn vị đứng chân trên địa bàn tích cực hưởng ứng; kết quả cuộc vận động không chỉ là sự đóng góp về vật chất, tinh thần mà còn phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái, và trách nhiệm cộng đồng của toàn xã hội. Cuộc vận động đã huy động được nguồn lực trong toàn xã hội để hỗ trợ làm nhà “Đại đoàn kết”, hỗ trợ chăn nuôi, chữa bệnh cho người nghèo, người mắc bệnh hiểm nghèo, là việc làm mang giá trị nhân văn sâu sắc của Ủy ban Mặt trận tổ quốc thị trấn Thống Nhất nói riêng và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nói chung; góp phần xây dựng một chính sách hợp với ý Đảng lòng dân, một giải pháp tối ưu cho công tác chăm lo giúp đở người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn thị trấn Thống Nhất.
             Trong năm 2020, để tiếp tục triển khai cuộc vận động xây dựng Quỹ “ Vì người nghèo” đạt hiệu quả cao hơn, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Thống Nhất xác định một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, nội dung của cuộc vận động, tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ hơn trong việc nâng cao tinh thần trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” để giúp đỡ người nghèo vươn lên trong cuộc sống. Huy động mọi nguồn lực trong nhân dân, các tổ chức, các thành phần kinh tế thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo, phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo hàng năm xuống 0,2%. Vận động các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người hưởng lương, phụ cấp và người lao động tham gia ủng hộ 1/2 ngày lương, phu cấp trở lên; cử tri từ 18 tuổi trở lên ủng hộ 10.000đ trở lên vào Quỹ “Vì người nghèo” của thị trấn Thống Nhất. Vào sáng ngày 11/11/2020, UBMTTQ thị trấn sẽ tổ chức vận động và tiến hành thu quỹ ngày vì người nghèo đối với các đối tượng hưởng lương hưu trên địa bàn thị trấn tại nhà văn hóa khu phố 1. Đối với các đối tượng khác Ban MT các khu phố sẽ tiến hành thu trực tiếp tại khu phố. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá ránh mỗi người dân trên địa bàn thị trấn hãy tích cực tham gia ủng hộ quỹ ngày vì người nghèo của thị trấn năm 2020, góp phần công sức cùng Đảng, chính quyền thị trấn chăm lo tốt hơn cho người nghèo, cận nghèo trên địa bàn thị trấn.

                                                                                                                               Thực hiện: Lê Minh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

UBMTTQ thị trấn Thống Nhất tuyên truyền vận động ủng hộ Quỹ “ngày vì người nghèo” trên địa bàn thị trấn Thống Nhất

Đăng lúc: 13/11/2020 14:36:43 (GMT+7)

Được sự đồng ý của Đảng ủy thị trấn Thống Nhất, UBMTTQ thị trấn Thống Nhất tổ chức cuộc vận động ủng hộ quỹ Ngày vì người nghèo trên địa bàn thị trấn Thống Nhất.

 images1389754_160852chung_tay2_1.jpg

 

 

Nhìn lại 20 năm qua, từ ngày Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” phát động năm 2000 đến nay đã để lại nhiều dấu ấn mang đậm tính nhân văn cao cả, được sự đồng tình, hưởng ứng của toàn xã hội; góp phần tạo ra nguồn lực quan trọng cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Thống Nhất giải quyết được nhiều vấn đề an sinh xã hội, giúp cho hộ nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống; qua đó góp phần củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tạo ra sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân và là một nhân tố quan trọng để thị trấn phát triển nhanh chóng và toàn diện.       

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Công tác vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” được Mặt trận Tổ quốc thị trấn tổ chức với nhiều hình thức như: tổ chức lễ phát động nhân tháng cao điểm vì người nghèo (từ ngày 17/10 – 18/11 hằng năm), tổ chức tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh thị trấn và thông qua các hội nghị của cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan , ban, ngành, đoàn thể từ thị trấn xuống khu phố, thông qua đó nhằm tuyên truyền và cảm ơn các nhà hảo tâm, các cơ quan, doanh nghiệp, cán bộ, nhân dân trong và ngoài thị trấn  đã dành những tình cảm tốt đẹp ủng hộ xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” thị trấn trong những năm qua.

Từ năm 2012 đến 2020 Ủy ban Mặt trận tổ quốc thị trấn đã làm tốt công tác phối hợp vận động Quỹ “Vì người nghèo” trên địa bàn thị trấn Thống Nhất, tổ chức tốt chương trình chăm lo “Tết cho người nghèo”, để mỗi hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đột xuất đều nhận ít nhất một phần quà từ 300.000đ – 500.000 đồng của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên. Ngoài ra Ủy ban MTTQVN thị trấn phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Yên Định, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà, mua bê sinh kế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thị trấn.

Các tổ chức thành viên từ thị trấn xuống khu phố đều thống nhất Chương trình hành động của Mặt trận tổ quốc thị trấn về cuộc vận động Quỹ “Vì người nghèo” đã tổ chức và duy trì thường xuyên các chương trình vì người nghèo như: Chương trình cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức, người lao động vì hộ nghèo; Chương trình nuôi heo đất “Tiếp sức phụ nữ nghèo”, xây dựng “Mái ấm tình thương” của Hội Liên hiệp Phụ nữ; Chương trình “Vì nghĩa tình đồng đội”, biên giới hải đảo của Hội cựu chiến binh, Hội cựu TNXP; Chương trình làm Nhà tình thương, mua bê sinh kế cho hộ nghèo của MTTQ và Hội Chữ thập đỏ, Hội bảo trợ; Chương trình hỗ trợ xây nhà, sữa nhà cho đối tượng chính sách, người có công có hoàn cảnh khó khăn do Đảng ủy, UBND thị trấn phát động. Tất cả những hoạt động trên nhằm động viên giúp đở những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ chính sách, người mắc bệnh hiểm nghèo và trẻ em nghèo bất hạnh vươn lên trong cuộc sống.

20 năm qua, Mặt trận Tổ quốc và Ban vận động “Vì người nghèo” thị trấn đã có nhiều nỗ lực trong việc tuyên truyền vận động, kêu gọi ủng hộ và đổi mới các hình thức hỗ trợ phong phú, sáng tạo, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng dân cư; đặc biệt đã nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, Đảng viên và nhân dân đối với người nghèo. Nhờ vậy kết quả vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” luôn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng các cấp về công tác giảm nghèo hàng năm và theo từng giai đoạn, tập trung giúp các gia đình hộ nghèo có phương tiện làm ăn, có vốn để sản xuất, chăn nuôi, hỗ trợ học bỗng cho con em hộ nghèo vượt khó học giỏi … góp phần thiết thực giúp các hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống.

Qua 20 năm, Mặt trận tổ quốc thị trấn đã huy động hơn 1 tỷ đồng vào Quỹ “Vì người nghèo”. Số tiền này được ưu tiên tập trung hỗ trợ xây dựng và sửa chữa hơn 100 ngôi nhà tình nghĩa, nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo; hỗ trợ 1275 lượt hộ nghèo khám chữa bệnh; hỗ trợ 116 lượt hộ nghèo phát triển sản xuất; hỗ trợ 366 lượt em học sinh con hộ nghèo vượt khó, trẻ em khuyết tật có điều kiện đến trường; ngoài ra, từ nguồn Quỹ này hỗ trợ giúp đỡ các đối tượng  mắc bệnh hiểm nghèo và đối tượng chính sách, người có công có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; giúp đỡ nhiều hộ nghèo vươn lên thoát nghèo và thoát nghèo bền vững, ổn định cuộc sống.

          Cùng với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn, các tổ chức thành viên của Mặt trận, ngoài việc phối hợp vận động đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo" còn có các chương trình kế hoạch hỗ trợ riêng, giúp đỡ cho đoàn viên, hội viên bằng nhiều hoạt động thiết thực và nhiều hình thức hồ trợ phong phú như: xây nhà tình thương, xây nhà tình nghĩa, khám chữa bệnh miễn phí, chữa bệnh tim bẩm sinh, bệnh hiểm nghèo, xây nhà cho phụ nữ đơn thân, cấp học bổng, xe đạp, xe lăn, chăm sóc trẻ em khuyết tật … nhằm giúp đoàn viên, hội viên phát triển sản xuất; góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền xóa nghèo bền vững.

Những kết quả đạt được trong 20 năm qua của cuộc vận động Quỹ “ Vì người nghèo” đã khẳng định tính nhân văn, sức lan toả mạnh mẽ của cuộc vận động, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền giải quyết tốt các vấn đề về an sinh xã hội, giúp cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất vươn lên thoát nghèo. Cuộc vận động đã trở thành điểm sáng trong các phong trào thi đua yêu nước của Mặt trận tổ quốc nói riêng và hệ thống chính trị thị trấn nó chung. Cuộc vận động góp phần cùng với Đảng bộ và nhân dân thực hiện tốt Chương trình giảm nghèo hàng năm của Đảng ủy thị trấn. Cuộc vận động đã thu hút được sự quan tâm của cả hệ thống chính trị, của các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân thị trấn tham gia, đem lại kết quả to lớn cả về vật chất lẫn tinh thần. Công tác chăm lo cho người nghèo đã từng bước được xã hội hóa, phát huy mọi nguồn lực của thị trấn, cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước để chăm lo cho người nghèo.

Cuộc vận động Quỹ “ Vì người nghèo” trong 20 năm qua, luôn được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy, sự phối hợp đồng bộ của chính quyền và các tổ chức thành viên của Mặt trận từ thị trấn xuống đến khu phố, mọi hoạt động đều có sự phân công trách nhiệm cụ thể, rõ ràng trong BVĐ từng cấp. Cuộc vận động đã được triển khai sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân thị trấn và được đông đảo các tổ chức, cá nhân, cơ quan đơn vị đứng chân trên địa bàn tích cực hưởng ứng; kết quả cuộc vận động không chỉ là sự đóng góp về vật chất, tinh thần mà còn phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái, và trách nhiệm cộng đồng của toàn xã hội. Cuộc vận động đã huy động được nguồn lực trong toàn xã hội để hỗ trợ làm nhà “Đại đoàn kết”, hỗ trợ chăn nuôi, chữa bệnh cho người nghèo, người mắc bệnh hiểm nghèo, là việc làm mang giá trị nhân văn sâu sắc của Ủy ban Mặt trận tổ quốc thị trấn Thống Nhất nói riêng và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nói chung; góp phần xây dựng một chính sách hợp với ý Đảng lòng dân, một giải pháp tối ưu cho công tác chăm lo giúp đở người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn thị trấn Thống Nhất.
             Trong năm 2020, để tiếp tục triển khai cuộc vận động xây dựng Quỹ “ Vì người nghèo” đạt hiệu quả cao hơn, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Thống Nhất xác định một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, nội dung của cuộc vận động, tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ hơn trong việc nâng cao tinh thần trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” để giúp đỡ người nghèo vươn lên trong cuộc sống. Huy động mọi nguồn lực trong nhân dân, các tổ chức, các thành phần kinh tế thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo, phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo hàng năm xuống 0,2%. Vận động các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người hưởng lương, phụ cấp và người lao động tham gia ủng hộ 1/2 ngày lương, phu cấp trở lên; cử tri từ 18 tuổi trở lên ủng hộ 10.000đ trở lên vào Quỹ “Vì người nghèo” của thị trấn Thống Nhất. Vào sáng ngày 11/11/2020, UBMTTQ thị trấn sẽ tổ chức vận động và tiến hành thu quỹ ngày vì người nghèo đối với các đối tượng hưởng lương hưu trên địa bàn thị trấn tại nhà văn hóa khu phố 1. Đối với các đối tượng khác Ban MT các khu phố sẽ tiến hành thu trực tiếp tại khu phố. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá ránh mỗi người dân trên địa bàn thị trấn hãy tích cực tham gia ủng hộ quỹ ngày vì người nghèo của thị trấn năm 2020, góp phần công sức cùng Đảng, chính quyền thị trấn chăm lo tốt hơn cho người nghèo, cận nghèo trên địa bàn thị trấn.

                                                                                                                               Thực hiện: Lê Minh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CÔNG KHAI TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT TTHC