Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
46990

Son sắt niềm tin theo Đảng

Ngày 02/02/2023 00:00:00

Xuân Quý Mão 2023 đã về mang đến không khí tươi vui, phấn khởi trong lòng mỗi người dân Việt Nam, và nhóm lên sức sống tươi xanh, tràn đầy sinh lực trên quê hương Thống Nhất thân yêu. Mùa xuân này thật đặc biệt đối với toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta khi niềm vui đón xuân hoà cùng niềm hân hoan kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2/1930-3/2/2023. Như một sự trùng hợp vừa ngẫu nhiên vừa có bàn tay thần kỳ của tạo hóa sắp đặt. Chẳng thế mà Đảng cộng sản việt nam ra đời vào đúng những ngày tháng đẹp nhất của mùa xuân Canh Ngọ năm 1930. Xuân Quý Mão 2023 này, Đảng ta tròn 93 tuổi. 93 năm là một chặng đường dài với 13 kỳ đại hội, nhưng cũng có thể là ngắn ngủi nếu so với chiều dài mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc. Song những thành quả mà Đảng đã đem lại cho Tổ quốc ta, nhân dân ta thật vô cùng lớn lao và vĩ đại. Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập ĐCS VN 3/2/1930-3/2/2023 và chào đón mùa xuân mới xuân Quý Mão 2023, xin gửi tới quý vị và các bạn bài viết: Son sắt niềm tin theo Đảng.
Cách đây 93 năm, từ ngày 06/01 đến ngày 07/02/1930, Hội nghị hợp nhất các tổ chức Cộng sản thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam đã họp ở bán đảo Cửu Long thuộc Hồng Kông (Trung Quốc) dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ái Quốc thay mặt cho Quốc tế Cộng sản. Hội nghị đã nhất trí thống nhất 3 tổ chức cộng sản là An Nam Cộng sản Đảng, Đông Dương Cộng sản Đảng và Đông Dương Cộng sản Liên Đoàn thành lập một đảng, lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam. Hội nghị đã thông qua các văn kiện gồm: Chánh cương vắn tắt, Sách lược vắn tắt, Chương trình tóm tắt, Điều lệ vắn tắt của Đảng và Lời kêu gọi của đồng chí Nguyễn Ái Quốc thay mặt Quốc tế Cộng sản và Đảng Cộng sản Việt Nam gửi đến công nhân, nông dân, binh lính, thanh niên, học sinh và tất cả đồng bào bị áp bức, bóc lột nhân dịp thành lập Đảng. Trong đó, Chánh cương vắn tắt của Đảng và sách lược vắn tắt của Đảng được coi là cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam. Hội nghị hợp nhất các tổ chức Cộng sản có ý nghĩa như Đại hội thành lập Đảng. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III của Đảng (9/1960) đã quyết nghị lấy ngày 03 tháng 02 dương lịch hàng năm làm ngày kỷ niệm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. ĐCSVN thành lập và ra đời là sự tất yếu của lịch sử, là kết quả phát triển của phong trào công nhân và phong trào yêu nước Việt Nam kết hợp với chủ nghĩa Mác-Lênin, là kết quả quá trình chuẩn bị đầy đủ về chính trị, tư tưởng và tổ chức của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là bước ngoặt to lớn trong lịch sử cách mạng nước ta, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc Việt Nam.
Vừa mới ra đời, Đảng ta đã nắm ngay quyền lãnh đạo và hòa vào cuộc đấu tranh dân tộc và đấu tranh giai cấp ở Việt Nam đang diễn ra sôi nổi và mạnh mẽ, từng bước tạo thế, lực và chớp thời cơ “ngàn năm có một”, lãnh đạo cả dân tộc vùng dậy, làm nên thắng lợi của cuộc Cách mạng Tháng Tám vĩ đại năm 1945. Cách mạng tháng Tám thành công đã phá tan sự thống trị của thực dân gần một trăm năm và lật đổ chế độ phong kiến đè nặng lên nhân dân ta, mở ra bước ngoặt vĩ đại của cách mạng, đưa dân tộc Việt Nam bước sang kỷ nguyên mới; kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, nhân dân ta từ thân phận nô lệ đã trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ xã hội. Ngày 2-9-1945, tại quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam châu Á. Khái quát ý nghĩa lịch sử của Cách mạng tháng Tám năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Chẳng những giai cấp lao động và Nhân dân Việt Nam ta có thể tự hào, mà giai cấp lao động và những dân tộc bị áp bức nơi khác cũng có thể tự hào rằng: Lần này là lần đầu tiên trong lịch sử cách mạng của các dân tộc thuộc địa, một Đảng mới 15 tuổi đã lãnh đạo cách mạng thành công, đã nắm chính quyền toàn quốc”.
9 năm sau đó, năm 1954, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch HCM vĩ đại, quân và dân ta đã lêm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, buộc Pháp phải ký vào Hiệp định Giơnevơ tôn trọng độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam và các nước trên bán đảo Đông Dương, đồng thời cổ vũ nhân dân các nước thuộc địa vùng lên “đem sức ta mà giải phóng cho ta”.
Dân tộc ta không chỉ tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, mà chính Đảng và Bác Hồ đã tiếp thêm sức mạnh, nguồn sống, niềm tin để cả dân tộc Việt Nam tiếp tục bước vào cuộc trường chinh chống Mỹ cứu nước hơn hai thập niên sau đó. Bằng đường lối lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt và tinh thần đấu tranh anh dũng kiên cường, bất khuất, bất chấp mọi gian khổ hy sinh của nhân dân ta, Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta lần lượt đánh bại các chiến lược chiến tranh tàn bạo của đế quốc Mỹ, giành nhiều thắng lợi vẻ vang mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử ngày 30/4/1975, kết thúc 30 năm chiến tranh giải phóng dân tộc, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc, non sông thu về một mốt, Bắc Nam sum họp một nhà.
Song song với cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, Đảng đã lãnh đạo nhân dân miền Bắc khắc phục hậu quả chiến tranh, khôi phục kinh tế - xã hội, tiến hành cải tạo xã hội chủ nghĩa và đưa miền Bắc quá độ lên chủ nghĩa xã hội. Sau 21 năm xây dựng chủ nghĩa xã hội, miền Bắc đã giành được những thành tựu quan trọng, chuẩn bị cơ sở vật chất, kỹ thuật ban đầu cho chủ nghĩa xã hội; vừa sản xuất, vừa chiến đấu và chi viện sức người, sức của, hoàn thành vai trò hậu phương lớn đối với tiền tuyến lớn miền Nam.
Trong nghèo nàn và lạc hậu, giữa bộn bề gian khó do hậu quả nặng nề của chiến tranh để lại, sự bao vây cấm vận của các thế lực thù địch, Đảng ta luôn giữ vững, kiên định chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, khởi xướng và lãnh đạo toàn dân thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới đất nước, đạt những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Chưa bao giờ đất nước ta có cơ đồ tốt đẹp như ngày nay, đời sống của nhân dân ở mọi miền Tổ quốc, dù là vùng sâu, vùng xa hay nơi khó khăn nhất cũng không ngừng được cải thiện; bộ mặt đô thị ngày càng văn minh, các vùng nông thôn ngày càng đổi mới; uy tín và vị thế Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được khẳng định vững chắc.
          Thành tựu mà dân tộc Việt Nam đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng thật lớn lao, đưa dân tộc Việt Nam vững vàng bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong quá trình lãnh đạo, chèo lái con thuyền cách mạng 93 năm qua, Đảng Cộng sản Việt Nam trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử, bên cạnh thành tựu, Đảng ta cũng không tránh khỏi những khuyết điểm, song Đảng ta đã nhìn nhận, lắng nghe ý kiến phản hồi từ nhân dân, từ đó đề ra những biện pháp sửa chữa đúng đắn, kịp thời và công khai phê bình, nhận khuyết điểm trước nhân dân, quyết tâm sửa chữa và sửa chữa có kết quả. Công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng và phòng chống tham nhũng tiếp tục được đẩy mạnh và thực hiện quyết liệt để Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, làm cho Đảng ta thực sự “là đạo đức, là văn minh” như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã khẳng định.
Những thắng lợi của sự nghiệp cách mạng Việt Nam trong 93 năm qua là minh chứng hùng hồn về sức mạnh kỳ diệu của dân tộc ta. Sức mạnh ấy được kết tinh bởi sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam với lòng yêu nước nồng nàn, ý chí độc lập tự cường và tinh thần chủ động sáng tạo của nhân dân ta. Điều đó càng khẳng định sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là một tất yếu khách quan, là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thành công của cách mạng. Đảng ta là cội nguồn của sức mạnh dân tộc và Đảng đã kết hợp đúng đắn chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh với chủ nghĩa yêu nước, truyền thống quý báu của dân tộc, tiếp thu tinh hoa của nhân loại, biết quý trọng và phát huy sức mạnh toàn dân tộc, kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại để đưa đất nước vươn lên sánh vai với các cường quốc năm châu.
Đảng bộ thị trấn Thống nhất sau hơn13 năm thành lập luôn trung thành với mục tiêu của Đảng là độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, đã và đang không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức phát huy nội lực của địa phương từng bước thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, xây dựng quê hương Thống Nhất xứng đáng với tiềm năng của một vùng đất miền trung du.  Hôm nay đây trong sắc xuân mới đang về mùa xuân Quý Mão 2023, thị trấn thống nhất đang khoác lên mình một diện mạo mới với những công trình điện, đường, trường, trạm, công sở thị trấn, những ngôi nhà cao tầng khang trang, lộng lẫy hơn, to đẹp hơnĐời sống nhân dân được cải thiện, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân.Năm 2022, trong bối cảnh những thuận lợi, khó khăn và thách thức đan xen; nhưng với tinh thần vượt khó và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong thị trấn, đã thực hiện đạt được kết quả tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực; có 21 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra, một số chỉ tiêu chủ yếu vượt cao. Tốc độ tăng trưởng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; một số lĩnh vực tăng trưởng mạnh; thu ngân sách và tổng vốn đầu tư toàn xã hội vượt mức kế hoạch đề ra; cơ cấu nguồn vốn đầu tư chuyển dịch đúng hướng. Sản xuất công nghiệp tiếp tục duy trì mức tăng trưởng cao, tạo được bước đột phá thúc đẩy tăng trưởng. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng khu phố kiểu mẫu, đô thị văn minh được tập trung đẩy mạnh. Các chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp thủy sản tiếp tục được tập trung thực hiện. Lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ, các chính sách an sinh xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời; công tác chăm lo cho các hộ nghèo, các đối tượng chính sách và Nhân dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19; đời sống Nhân dân được duy trì ổn định. Công tác phòng, chống dịch bệnh được tập trung chỉ đạo, chủ động triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, kiểm soát tốt tình hình không để dịch lây lan trong cộng đồng. Chất lượng giáo dục được nâng lên; công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm được quan tâm. Hoạt động văn hóa, thể dục thể thao được nâng lên. Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội bảo đảm. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đạt kết quả tích cực; Công tác dân vận của hệ thống chính trị có nhiều tiến bộ, tiếp tục có sự đổi mới về nhận thức và cách thức vận động quần chúng theo hướng gần dân, sát dân, hiểu dân; mở rộng, đa dạng hóa các hình thức tập hợp nhân dân, qua đó đã tạo được sự đồng thuận và phát huy được sức mạnh của nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Góp phần tạo thế và lực mới đưa TTTN bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng TT theo hướng đô thị văn minh, kiểu mẫu dưới ánh sáng của Nghị quyết đại hội lần thứ 13 của Đảng, Nghị quyết đại hội lần thứ XIX của Đảng bộ tỉnh Thanhh Hóa, Nghị quyết đại hội lần thứ 25 của đảng bộ huyệnYên Định và Nghị quyết Đại hội lần thứ 3 của Đảng bộ thị trấn Thống Nhất.
Thực tiễn 93 năm qua đã khẳng định: sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Đảng Cộng sản Việt Nam với tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho mọi hành động thật sự là đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và toàn dân tộc Việt Nam. Dù cho thế giới có đổi thay, dù phải vượt qua bao nhiêu gian khổ, với hào khí Xuân Quý Mão 2023, với niềm tin không gì lay chuyển đối với Đảng Cộng sản Việt Nam, toàn thể nhân dân Việt Nam nói chung và cán bộ đảng viên và nhân dân thị trấn Thống Nhất nói riêng, dưới ngọn cờ của Đảng quang vinh, nhất định xây dựng thành công một nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa, góp phần cùng nhân loại tiến bộ phấn đấu vì một thế giới hòa bình, văn minh, thịnh vượng và tiến bộ không ngừng, xây dựng quê hương Thống Nhất trở thành một đô thị văn minh hiện đại trong tương lai.Trong sắc xuân ngập tràn và tươi vui, xuân Xuân Quý Mão 2023, toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân TTTN sẽ nguyện đi theo đảng, luôn luôn trung thành, một lòng son sắt với Đảng quang vinh, với Bác Hồ vĩ đại và luôn đặt niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, tin vào tương lai tươi sáng của dân tộc, vào sự phát triển giàu đẹp, văn minh, kiểu mẫu của thị trấn thống nhất, và hy vọng nhiều mùa xuân tươi sáng nữa lại về trên đất nước Việt Nam tươi đẹp và trên quê hương Thống nhất thân yêu. 
                                                                                                                                           Thực hiện: Lê Minh

Son sắt niềm tin theo Đảng

Đăng lúc: 02/02/2023 00:00:00 (GMT+7)

Xuân Quý Mão 2023 đã về mang đến không khí tươi vui, phấn khởi trong lòng mỗi người dân Việt Nam, và nhóm lên sức sống tươi xanh, tràn đầy sinh lực trên quê hương Thống Nhất thân yêu. Mùa xuân này thật đặc biệt đối với toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta khi niềm vui đón xuân hoà cùng niềm hân hoan kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2/1930-3/2/2023. Như một sự trùng hợp vừa ngẫu nhiên vừa có bàn tay thần kỳ của tạo hóa sắp đặt. Chẳng thế mà Đảng cộng sản việt nam ra đời vào đúng những ngày tháng đẹp nhất của mùa xuân Canh Ngọ năm 1930. Xuân Quý Mão 2023 này, Đảng ta tròn 93 tuổi. 93 năm là một chặng đường dài với 13 kỳ đại hội, nhưng cũng có thể là ngắn ngủi nếu so với chiều dài mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc. Song những thành quả mà Đảng đã đem lại cho Tổ quốc ta, nhân dân ta thật vô cùng lớn lao và vĩ đại. Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập ĐCS VN 3/2/1930-3/2/2023 và chào đón mùa xuân mới xuân Quý Mão 2023, xin gửi tới quý vị và các bạn bài viết: Son sắt niềm tin theo Đảng.
Cách đây 93 năm, từ ngày 06/01 đến ngày 07/02/1930, Hội nghị hợp nhất các tổ chức Cộng sản thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam đã họp ở bán đảo Cửu Long thuộc Hồng Kông (Trung Quốc) dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ái Quốc thay mặt cho Quốc tế Cộng sản. Hội nghị đã nhất trí thống nhất 3 tổ chức cộng sản là An Nam Cộng sản Đảng, Đông Dương Cộng sản Đảng và Đông Dương Cộng sản Liên Đoàn thành lập một đảng, lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam. Hội nghị đã thông qua các văn kiện gồm: Chánh cương vắn tắt, Sách lược vắn tắt, Chương trình tóm tắt, Điều lệ vắn tắt của Đảng và Lời kêu gọi của đồng chí Nguyễn Ái Quốc thay mặt Quốc tế Cộng sản và Đảng Cộng sản Việt Nam gửi đến công nhân, nông dân, binh lính, thanh niên, học sinh và tất cả đồng bào bị áp bức, bóc lột nhân dịp thành lập Đảng. Trong đó, Chánh cương vắn tắt của Đảng và sách lược vắn tắt của Đảng được coi là cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam. Hội nghị hợp nhất các tổ chức Cộng sản có ý nghĩa như Đại hội thành lập Đảng. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III của Đảng (9/1960) đã quyết nghị lấy ngày 03 tháng 02 dương lịch hàng năm làm ngày kỷ niệm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. ĐCSVN thành lập và ra đời là sự tất yếu của lịch sử, là kết quả phát triển của phong trào công nhân và phong trào yêu nước Việt Nam kết hợp với chủ nghĩa Mác-Lênin, là kết quả quá trình chuẩn bị đầy đủ về chính trị, tư tưởng và tổ chức của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là bước ngoặt to lớn trong lịch sử cách mạng nước ta, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc Việt Nam.
Vừa mới ra đời, Đảng ta đã nắm ngay quyền lãnh đạo và hòa vào cuộc đấu tranh dân tộc và đấu tranh giai cấp ở Việt Nam đang diễn ra sôi nổi và mạnh mẽ, từng bước tạo thế, lực và chớp thời cơ “ngàn năm có một”, lãnh đạo cả dân tộc vùng dậy, làm nên thắng lợi của cuộc Cách mạng Tháng Tám vĩ đại năm 1945. Cách mạng tháng Tám thành công đã phá tan sự thống trị của thực dân gần một trăm năm và lật đổ chế độ phong kiến đè nặng lên nhân dân ta, mở ra bước ngoặt vĩ đại của cách mạng, đưa dân tộc Việt Nam bước sang kỷ nguyên mới; kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, nhân dân ta từ thân phận nô lệ đã trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ xã hội. Ngày 2-9-1945, tại quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam châu Á. Khái quát ý nghĩa lịch sử của Cách mạng tháng Tám năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Chẳng những giai cấp lao động và Nhân dân Việt Nam ta có thể tự hào, mà giai cấp lao động và những dân tộc bị áp bức nơi khác cũng có thể tự hào rằng: Lần này là lần đầu tiên trong lịch sử cách mạng của các dân tộc thuộc địa, một Đảng mới 15 tuổi đã lãnh đạo cách mạng thành công, đã nắm chính quyền toàn quốc”.
9 năm sau đó, năm 1954, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch HCM vĩ đại, quân và dân ta đã lêm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, buộc Pháp phải ký vào Hiệp định Giơnevơ tôn trọng độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam và các nước trên bán đảo Đông Dương, đồng thời cổ vũ nhân dân các nước thuộc địa vùng lên “đem sức ta mà giải phóng cho ta”.
Dân tộc ta không chỉ tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, mà chính Đảng và Bác Hồ đã tiếp thêm sức mạnh, nguồn sống, niềm tin để cả dân tộc Việt Nam tiếp tục bước vào cuộc trường chinh chống Mỹ cứu nước hơn hai thập niên sau đó. Bằng đường lối lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt và tinh thần đấu tranh anh dũng kiên cường, bất khuất, bất chấp mọi gian khổ hy sinh của nhân dân ta, Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta lần lượt đánh bại các chiến lược chiến tranh tàn bạo của đế quốc Mỹ, giành nhiều thắng lợi vẻ vang mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử ngày 30/4/1975, kết thúc 30 năm chiến tranh giải phóng dân tộc, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc, non sông thu về một mốt, Bắc Nam sum họp một nhà.
Song song với cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, Đảng đã lãnh đạo nhân dân miền Bắc khắc phục hậu quả chiến tranh, khôi phục kinh tế - xã hội, tiến hành cải tạo xã hội chủ nghĩa và đưa miền Bắc quá độ lên chủ nghĩa xã hội. Sau 21 năm xây dựng chủ nghĩa xã hội, miền Bắc đã giành được những thành tựu quan trọng, chuẩn bị cơ sở vật chất, kỹ thuật ban đầu cho chủ nghĩa xã hội; vừa sản xuất, vừa chiến đấu và chi viện sức người, sức của, hoàn thành vai trò hậu phương lớn đối với tiền tuyến lớn miền Nam.
Trong nghèo nàn và lạc hậu, giữa bộn bề gian khó do hậu quả nặng nề của chiến tranh để lại, sự bao vây cấm vận của các thế lực thù địch, Đảng ta luôn giữ vững, kiên định chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, khởi xướng và lãnh đạo toàn dân thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới đất nước, đạt những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Chưa bao giờ đất nước ta có cơ đồ tốt đẹp như ngày nay, đời sống của nhân dân ở mọi miền Tổ quốc, dù là vùng sâu, vùng xa hay nơi khó khăn nhất cũng không ngừng được cải thiện; bộ mặt đô thị ngày càng văn minh, các vùng nông thôn ngày càng đổi mới; uy tín và vị thế Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được khẳng định vững chắc.
          Thành tựu mà dân tộc Việt Nam đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng thật lớn lao, đưa dân tộc Việt Nam vững vàng bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong quá trình lãnh đạo, chèo lái con thuyền cách mạng 93 năm qua, Đảng Cộng sản Việt Nam trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử, bên cạnh thành tựu, Đảng ta cũng không tránh khỏi những khuyết điểm, song Đảng ta đã nhìn nhận, lắng nghe ý kiến phản hồi từ nhân dân, từ đó đề ra những biện pháp sửa chữa đúng đắn, kịp thời và công khai phê bình, nhận khuyết điểm trước nhân dân, quyết tâm sửa chữa và sửa chữa có kết quả. Công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng và phòng chống tham nhũng tiếp tục được đẩy mạnh và thực hiện quyết liệt để Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, làm cho Đảng ta thực sự “là đạo đức, là văn minh” như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã khẳng định.
Những thắng lợi của sự nghiệp cách mạng Việt Nam trong 93 năm qua là minh chứng hùng hồn về sức mạnh kỳ diệu của dân tộc ta. Sức mạnh ấy được kết tinh bởi sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam với lòng yêu nước nồng nàn, ý chí độc lập tự cường và tinh thần chủ động sáng tạo của nhân dân ta. Điều đó càng khẳng định sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là một tất yếu khách quan, là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thành công của cách mạng. Đảng ta là cội nguồn của sức mạnh dân tộc và Đảng đã kết hợp đúng đắn chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh với chủ nghĩa yêu nước, truyền thống quý báu của dân tộc, tiếp thu tinh hoa của nhân loại, biết quý trọng và phát huy sức mạnh toàn dân tộc, kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại để đưa đất nước vươn lên sánh vai với các cường quốc năm châu.
Đảng bộ thị trấn Thống nhất sau hơn13 năm thành lập luôn trung thành với mục tiêu của Đảng là độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, đã và đang không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức phát huy nội lực của địa phương từng bước thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, xây dựng quê hương Thống Nhất xứng đáng với tiềm năng của một vùng đất miền trung du.  Hôm nay đây trong sắc xuân mới đang về mùa xuân Quý Mão 2023, thị trấn thống nhất đang khoác lên mình một diện mạo mới với những công trình điện, đường, trường, trạm, công sở thị trấn, những ngôi nhà cao tầng khang trang, lộng lẫy hơn, to đẹp hơnĐời sống nhân dân được cải thiện, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân.Năm 2022, trong bối cảnh những thuận lợi, khó khăn và thách thức đan xen; nhưng với tinh thần vượt khó và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong thị trấn, đã thực hiện đạt được kết quả tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực; có 21 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra, một số chỉ tiêu chủ yếu vượt cao. Tốc độ tăng trưởng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; một số lĩnh vực tăng trưởng mạnh; thu ngân sách và tổng vốn đầu tư toàn xã hội vượt mức kế hoạch đề ra; cơ cấu nguồn vốn đầu tư chuyển dịch đúng hướng. Sản xuất công nghiệp tiếp tục duy trì mức tăng trưởng cao, tạo được bước đột phá thúc đẩy tăng trưởng. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng khu phố kiểu mẫu, đô thị văn minh được tập trung đẩy mạnh. Các chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp thủy sản tiếp tục được tập trung thực hiện. Lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ, các chính sách an sinh xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời; công tác chăm lo cho các hộ nghèo, các đối tượng chính sách và Nhân dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19; đời sống Nhân dân được duy trì ổn định. Công tác phòng, chống dịch bệnh được tập trung chỉ đạo, chủ động triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, kiểm soát tốt tình hình không để dịch lây lan trong cộng đồng. Chất lượng giáo dục được nâng lên; công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm được quan tâm. Hoạt động văn hóa, thể dục thể thao được nâng lên. Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội bảo đảm. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đạt kết quả tích cực; Công tác dân vận của hệ thống chính trị có nhiều tiến bộ, tiếp tục có sự đổi mới về nhận thức và cách thức vận động quần chúng theo hướng gần dân, sát dân, hiểu dân; mở rộng, đa dạng hóa các hình thức tập hợp nhân dân, qua đó đã tạo được sự đồng thuận và phát huy được sức mạnh của nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Góp phần tạo thế và lực mới đưa TTTN bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng TT theo hướng đô thị văn minh, kiểu mẫu dưới ánh sáng của Nghị quyết đại hội lần thứ 13 của Đảng, Nghị quyết đại hội lần thứ XIX của Đảng bộ tỉnh Thanhh Hóa, Nghị quyết đại hội lần thứ 25 của đảng bộ huyệnYên Định và Nghị quyết Đại hội lần thứ 3 của Đảng bộ thị trấn Thống Nhất.
Thực tiễn 93 năm qua đã khẳng định: sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Đảng Cộng sản Việt Nam với tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho mọi hành động thật sự là đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và toàn dân tộc Việt Nam. Dù cho thế giới có đổi thay, dù phải vượt qua bao nhiêu gian khổ, với hào khí Xuân Quý Mão 2023, với niềm tin không gì lay chuyển đối với Đảng Cộng sản Việt Nam, toàn thể nhân dân Việt Nam nói chung và cán bộ đảng viên và nhân dân thị trấn Thống Nhất nói riêng, dưới ngọn cờ của Đảng quang vinh, nhất định xây dựng thành công một nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa, góp phần cùng nhân loại tiến bộ phấn đấu vì một thế giới hòa bình, văn minh, thịnh vượng và tiến bộ không ngừng, xây dựng quê hương Thống Nhất trở thành một đô thị văn minh hiện đại trong tương lai.Trong sắc xuân ngập tràn và tươi vui, xuân Xuân Quý Mão 2023, toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân TTTN sẽ nguyện đi theo đảng, luôn luôn trung thành, một lòng son sắt với Đảng quang vinh, với Bác Hồ vĩ đại và luôn đặt niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, tin vào tương lai tươi sáng của dân tộc, vào sự phát triển giàu đẹp, văn minh, kiểu mẫu của thị trấn thống nhất, và hy vọng nhiều mùa xuân tươi sáng nữa lại về trên đất nước Việt Nam tươi đẹp và trên quê hương Thống nhất thân yêu. 
                                                                                                                                           Thực hiện: Lê Minh
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)

CÔNG KHAI TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT TTHC