Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
46990

Công tác kiểm tra ATTP dịp tết nguyên đán 2024

Ngày 05/02/2024 15:14:50

Tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán

 

Tết Nguyên đán là thời điểm gia tăng các mối nguy gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm do nhu cầu tiêu thụ của người dân tăng đột biến. Trước tình hình đó, UBND thị trấn đã triển khai công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành nhằm góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng ngừa sự cố về thực phẩm cho người dân.

Mục tiêu của hoạt động này nhằm đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán 2024; đánh giá việc chấp hành pháp luật về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống; kịp thời phát hiện, kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng. Đồng thời huy động các kênh truyền thông đẩy mạnh thông tin tuyên truyền đến người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong việc đảm bảo ATTP.

Đoàn liên ngành đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định về ATTP trong kinh doanh, chế biến thực phẩm, thủ tục hành chính như giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, tem, nhãn mác...

Sau thời gian triển khai đợt 1 vào ngày 20 tháng chạp năm quý mão, đoàn đã thực hiện tại 12 quầy hàng kinh doanh chả, hải sản, tạp hóa tại các hộ nhìn chung đảm bảo về ATTP. Một số hình ảnh đoàn đã kiểm tra thực tế tại hộ kinh doanh


Đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện công tác kiểm tra an toàn thực phẩm tại một quầy hàng tại hộ kinh doanh hàng tạp hóa

 

Đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện công tác kiểm tra an toàn thực phẩm tại một quầy hàng tại hộ kinh doanh hoa quả

Dự kiến, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP tiếp tục tiến hành kiểm tra đợt 2 vào thời điểm cận tết Nguyên đán. Thông qua công tác kiểm tra nhằm phát hiện sớm, ngăn chặn và xử lý kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng và sự phát triển, cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

 

Công tác kiểm tra ATTP dịp tết nguyên đán 2024

Đăng lúc: 05/02/2024 15:14:50 (GMT+7)

Tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán

 

Tết Nguyên đán là thời điểm gia tăng các mối nguy gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm do nhu cầu tiêu thụ của người dân tăng đột biến. Trước tình hình đó, UBND thị trấn đã triển khai công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành nhằm góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng ngừa sự cố về thực phẩm cho người dân.

Mục tiêu của hoạt động này nhằm đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán 2024; đánh giá việc chấp hành pháp luật về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống; kịp thời phát hiện, kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng. Đồng thời huy động các kênh truyền thông đẩy mạnh thông tin tuyên truyền đến người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong việc đảm bảo ATTP.

Đoàn liên ngành đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định về ATTP trong kinh doanh, chế biến thực phẩm, thủ tục hành chính như giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, tem, nhãn mác...

Sau thời gian triển khai đợt 1 vào ngày 20 tháng chạp năm quý mão, đoàn đã thực hiện tại 12 quầy hàng kinh doanh chả, hải sản, tạp hóa tại các hộ nhìn chung đảm bảo về ATTP. Một số hình ảnh đoàn đã kiểm tra thực tế tại hộ kinh doanh


Đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện công tác kiểm tra an toàn thực phẩm tại một quầy hàng tại hộ kinh doanh hàng tạp hóa

 

Đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện công tác kiểm tra an toàn thực phẩm tại một quầy hàng tại hộ kinh doanh hoa quả

Dự kiến, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP tiếp tục tiến hành kiểm tra đợt 2 vào thời điểm cận tết Nguyên đán. Thông qua công tác kiểm tra nhằm phát hiện sớm, ngăn chặn và xử lý kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng và sự phát triển, cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

 

CÔNG KHAI TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT TTHC